Nón lá Việt Nam

Nón lá tranh phong cảnh đồng quê Việt Nam. Tranh cảnh nón đồng quê mùa cấy lúa được nghệ sỹ vẽ thủ công bằng tay kêt hợp với nét chữ thư pháo , hoặc in kỹ thuật số hiện đại với màu sắc chuẩn và sắc màu đa dạng. Mang lại sắc thái sản phẩm nón lá đẹp và đầy nghĩa về giá trị văn hóa Việt Nam . Người sử dụng nón lá như một vật phẩm che mưa che nắng hay một sản phẩm nghệ thuật về văn hóa người việt dùng trưng bày kỷ niệm, quà tặng của người việt dành cho người ngoại quốc. Hãy liên hệ chúng tôi ngay để có sự tư vấn và báo giá tốt nhất : Zalo. viber/ 0908908578

Nón lá Việt Nam

  • Giá gốc:180,000 vnđ
  • Giá bán:80,000 vnđ

Tranh cảnh nón đồng quê mùa cấy lúa được nghệ sỹ vẽ thủ công bằng tay.

Tranh ve cac canh dong que viet nam

Vẽ tranh theo yêu cầu khách hàng. Để có một bức tranh nón với chất lượng màu sắc bắt mắt và sự bền bỉ nghệ sĩ phải ắt rất khéo léo.

Sản phẩm của chúng tôi được các nghệ sĩ đại học Mỹ Thuật  vẽ tranh nón, bạn sẽ cảm nhận được hồn tranh khi xem tranh nhé ! khác với hàng thủ công hàng loạt. 

tranh non la viet nam

Nón lá là hình ảnh thân thuộc, gắn bó với hình ảnh người mẹ tần tảo sớm hôm trên đồng ruộng, người chị đảm đang dẻo chân từng phiên chợ hay cô gái đương xuân e ấp nụ cười…

Nói đến nón lá, bất cứ người dân Việt Nam nào, từ già đến trẻ, từ thành thị đến nông thôn đều không xa lạ, dù có thể chưa một lần sử dụng. Trong thơ, trong tranh, trong lời ca tiếng hát, trong cuộc sống thường ngày hay trong ngày hội, nón lá luôn hiển hiện, vừa mộc mạc, vừa lam lũ mà mong manh, duyên dáng. Không phải chỉ là vật dụng che mưa nắng thường ngày mà các bà, các cô đội trên đầu ở khắp mọi nơi với dáng hình chóp hay như nón quai thao trên sân khấu của các cô diễn viên hát quan họ... Chiếc nón có lá còn chứa đựng cả một kho tàng lịch sử, văn hóa của người Việt Nam, cư dân khu vực nhiệt đới gió mùa với nền tảng là văn minh lúa nước. 

NÓN LÁ MÓN QUÀ TẶNG Ý NGHĨA GIỚI THIỆU VĂN HÓA CON NGƯỜI VIỆT NAM.

QUÀ TẶNG Á ĐÔNG Adongcrafts,com chuyên cung cấp các sản phẩm liên quan đến hình ảnh chiếc nón như : in ấn logo của các công ty quảng cáo, logo của các trường học từ mâu giáo đến Đại Học... các yêu cầu đơn lẻ của cá nhân hay các fan tặng thần tượng nước ngoài chiếc nón lá giới thiệu cho thần tượng của mình Biết tới Việt Nam qua hình ảnh chiếc nón. Liên hệ:0908908578

non lá viet nam ve tranh phong canh

Có thứ gì tiêu biểu hơn cho Việt Nam như chiếc nón lá  hay không?

Khi nhắc đến Việt Nam hầu hết người nước ngoài đều nghĩ ngay đến nón lá. Hiện lên trong tâm trí họ sẽ là hình ảnh của người nông dân đội chiếc nón lá vô cùng ấn tượng đang làm việc trên cánh đồng lúa xanh mơn mởn.

Cùng với áo dài, nón lá trở thành biểu tượng dân gian của người Việt. Trong tiếng Việt- nón lá nghĩa là chiếc mũ làm bằng lá . Ngừơi ta không rõ ai là người đội chiếc nón lá đầu tiên-hẳn đó là những cư dân đầu tiên sinh sống trên  đất Việt.

Thực ra, hình ảnh tổ tiên của chiếc nón lá như ngày nay có thể thấy được trên chiếc trống đồng Ngọc Lũ- với niên đại 3000 năm.

Trải qua thời gian, năm tháng, đã có vô số hình dáng của chiếc nón lá ra đời

Vào thế kỉ 18, hình dáng của chiếc nón lá phản ánh lứa tuổi, nghề nghiệp và địa vị xã hội của người đội. Ví như một cụ già hẳn sẽ đội chiếc nón lá cọ khác với chiếc nón của một thư sinh, và một trí thức thị thành sẽ đội chiếc nón khác hẳn với chiếc nón của người nông dân quê mùa.

Trong suốt thể kỉ 19, người ta thấy thêm sự đa dạng của nhiều loại nón lá.

Những loại nón mới sẽ được đặt tên theo loại vật liệu dùng để làm nón, hình dáng chiếc nón, hay nơi sản xuất của chúng.

Chiếc “mũ sơn” là một ví dụ-nó được tết từ tre, và được phết thêm lượt sơn mỏng. Chiếc mũ này thường được dùng cho ngư dân, người luôn phải chống chọi với những cơn bão biển.

Một ví dụ khác nữa là “nón quai thao”. Quai thao là chiếc dây buộc ở  rìa nón, và chiếc nón có hình dáng như một chiếc giỏ làm bằng tre

Hotline, Zalo, viber : 0908 908 578

44/24/4/ TĂNG NHƠN PHÚ, PHƯỚC LONG B, QUẬN 9 , HỒ CHÍ MINH

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha